ว๊าว..สวัสดีประเทศไทยเจ้าค่ะ วันนี้เป็นวันที่อากาศดีมากมากเลยเจ้าค่ะ มีเวลามาอัพบล็อกได้เนี่ยเป็นเรื่องน่ายินดียิ่งนัก...ฮะฮ่า..ยิปซีไฮเปอร์ช่วงนี้ ยุ่งจนหัวหมุน ลืมกินลืมนอนไปเลยเจ้าค่ะ เอาน่า..ยังไงข้าพเจ้าก็สามารถเจ้าค่ะ วันนี้มีเวลาจึงทำการจัดเก็บ ดีวีดี..ซีดี..ที่วางกระจายอยู่เต็มพื้นที่ห้องให้เข้าที่เข้าทางซะที..(หลังจากที่เหยียบแตกหักไปหลายแผ่น)...เมื่อมีการจัดเก็บมันก้อต้อง มีการอ่าน..และตามมาด้วยการนอนดูซะงั้น...ฮะฮ่า..เก็บไปอ่านไป..ข้าพเจ้าจึงได้เห็นว่า..มีซีรี่ส์ที่คุนนู๋เม่ย-เม่ย..ส่งมาให้..ยังไม่ได้ดูอีกหลายเรื่องเลยเจ้าค่ะ...และ 1 ในนั้นก็คือเรื่องนี้..贞观长歌-ZhenGuanChangGe..ไม่ทราบชื่อภาษาไทยนะเจ้าค่ะ..เออ..ว่าแต่มันผ่านตาเราไปได้ยังไงเนี่ย..ฉนั้น..ต้องดูซะหน่อย..โห..ยาวสุโก๊ย 82 ตอน เปนดีวีดี ตั้ง 15 แผ่น..มายก็อด..
 
 
贞观长歌-ZhenGuanChangGe
 
**รายชื่อนักแสดงเจ้าค่ะ(ส่วนน้อยนะเจ้าค่ะ)**
 • 陈宝国(ChenBaoGuo) - 杜如晦 (Doruhui) 
 • 张铁林(ZhangTieLin) - 罗艺(LuoYi)
 • 聂远(Nie Yuan) - 李恪 (Li Ke)  
 • 杜志国(DuZiGuo) - 侯君集(Hou JunJi)
 • 曹培昌(CaoPeiChang) -长孙无忌(ZhangSunWuJI)  
 • 王绘春(WangHuiChun) - 岑文本(CenWenBen)
 • 刘毓滨(Liu YuBin) - 房玄龄 (Fang Xuanling)
 • 董子午(Dong ZiWu) - 魏征(WeiZheng)
 • 孙飞虎(SunFeiHu) - 封德彝(Feng de yi)  
 • 谭非翎 (TanFeiLing) - 窦乂(DouYI)
 • 涂们(Tu men) - 颉利可汗(Jie Li Ke Han)  
 • 韩再芬(HanZaiFen) - 长孙皇后(ZhangSun HuangHou)
 • 万弘杰(Wan Hong Jie) - 李承乾 (LiChengGan)

 

贞观长歌-ZhenGuanChangGe
 
ที่ข้าพเจ้าสนใจหยิบมาดู เพราะมีเนี่ยหยวน-聂远(Nie Yuan) กับ ว่านหงเจี๋ย-万弘杰(Wan Hong Jie) เจ้าค่ะ ฮะฮ่า..สุดโปรดเลย 2 คนเนี่ย..ดูจากเสื้อผ้า หน้าผมแล้ว คงเป็นเรื่องในราชสำนัก สมัยถังนะเจ้าค่ะ มี ถังไท่จงด้วยเนี่ยนะ..ชุดอลังดี คอสตูมแนวกรุยกราย มันก้อมีแค่ราชวงศ์ถัง..ฉู่..ฮัน..เนี่ยล่ะ ที่คอสตูมเล่นกันได้เต็มที่..ยังไม่ได้ดูนะเจ้าค่ะ สปอยไม่เต็มที่ เอาจากที่อ่านข้างกล่องแล้วกันเจ้าค่ะ..
 
唐太宗-TangTaiZong-Emperor-TangTaiZong
 
 贞观长歌-ZhenGuanChangGe/唐太宗-TangTaiZong-Emperor-TangTaiZong 
 
 万弘杰(Wan Hong Jie) - 李承乾 (LiChengGan)

 聂远(Nie Yuan) - 李恪 (Li Ke)  

 
สาวงามในยุดถัง.(ในเรื่อง).ฮะฮ่า...งามได้ใจเจ้าค่ะ
^^ดูเรื่องนี้เพราะ 4 นักแสดงนำเจ้าค่ะ..
 
เรื่องนี้เป็นซีรี่ส์ของปี 2007 นะเจ้าค่ะ คงมีคนดูกันบ้างแล้ว ข้าพเจ้าไม่สปอยดีกว่า เอาเป็นว่าใครสนใจอย่างดู ก็หามาดูนะเจ้าค่ะ คอสตูมสวยดี นักแสดงน่าตาดี โลเกชั่นดี เพลงประกอบใช้ได้..สำคัญสุดสาวสวยเยอะดีเจ้าค่ะ..ฮะฮ่า..(เกี่ยวกันมั้ยเนี่ย...)ข้าพเจ้าไม่สนใจใคร นอกจากหนุ่มหล่อ ว่านหงเจี๋ยกับเนี่ยหยวน..ยังไม่ได้ดู รู้แต่ว่าเนี่ยหยวนรับบทเป็น หลี่เคอ..แค่เนี่ยก้อน่าสนแล้วเจ้าค่ะ..อ้อ..คัยอยากรู้จักราชวงศ์ถัง ของ ถังไท่จงต้องดูเยยเจ้าค่ะ มันเล่าซะยาว ตั้งแต่ครองราช ยันตายเยยเจ้าค่ะ ยังมีบรรดาขุนนางที่ทรงโปรด และไม่โปรด นางสนม ฮ่องเฮา กิ้กเก่า กิ้กใหม่เยอะแยะ..ไปหาดูเอาเองนะเจ้าค่ะ เล่าไม่ไหวเจ้าค่ะ..
**ขอบคุณทุกเว็บที่แอบไปหยิบภาพประกอบเจ้าค่ะ**

Comment

Comment:

Tweet

ม่ายดัยเข้ามาเช็ดเรตติ้งนัยบล็อกตัวเองมาเกือบ 2 เดือน ขอโทดอย่างแรงเยยเจ้าค้า..ช่วงนี้ชีวิตข้าพเจ้าสับสนวุ่ยวายหลายเรื่องเยย
ขอตอบคอมเม้นล่าสุดจากคุนอัคระ..ข้าพเจ้าม่ายทราบเรื่องการซื้อขายซีรี่ย์เจ้าค่ะ เพราะม่ายเคยซื้อเองเลยซักเรื่อง มีเพื่อนไชนีสส่งมาหัยดูเจ้าค่ะ***

#7 By ji'yong on 2011-09-13 01:27

/อยากซื้อหนังชุดในราชวงค์ถังนี้จัง จะซื้ออย่างไร กับใคร/

#6 By อัคระพณิช (101.108.116.198) on 2011-09-12 01:12

/อยากซื้อหนังชุดในราชวงค์ถังนี้จัง จะวื้ออย่างไร กับใคร/

#5 By อัคระพณิช (101.108.116.198) on 2011-09-12 01:09

เห็นหน้านักแสดงแล้วน่าสนใจค่ะ แต่คงจะออกแนวเคลียดแบบจางจีเจิ้งหรือเปล่าค่ะ มีเนี่ยหยวนกับว่านหงเจี๋ยด้วย ชอบทั้งสองคนเลยค่ะ ไม่ทราบที่นี่มีแผ่นขายหรือเปล่า อยากดูเหมือนกัน ขอบคุณที่นำเสนอเรื่องดีๆอีกแล้วopen-mounthed smile

#4 By พุทราจีน (125.25.77.135) on 2011-06-15 09:56

ยาวจิง..จิงนั้นละเจ้าค่ะ 82 ตอน..มายก๊อด ยืดดัยยาวซะ..เนื้อเรื่องก้อช่างเนือบนาบซะจิง..แต่สาวๆเยอะมากเจ้าค่ะ สวยๆทุกคนเยย เนี่ยหยวนก้อหล่อ ว่านหงเจี๋ยตอนแรกก้อหล่อ หนอย..กลางเรื่องแก่ซะ..เฮ้อ..ดูแบบกะโดด..อรรรสเยยยังม่ายเกิดเจ้าค่ะ..

#3 By ji'yong on 2011-06-09 22:55

อยากดูจังเลย ชอบเนี่ยหยวน ต้องไปหามาดูแล้ว นักแสดงหน้าตาดี คอสตูมสวย ชอบๆๆมากค่ะ ขอบคุณที่แนะนำนะ

#2 By Kasa-Yama (125.25.82.181) on 2011-06-09 20:50

เรื่องนี้เคยคิดจะดูจ้ะ
แต่เห็นความยาวแล้วไม่ไหว
เกือบ 98 ตอน แสรดดดดด ใครจะไปแหกตาดูฟระ cry

#1 By พู่ไหม on 2011-06-09 12:03